Báo chí châu Á cho.á.ng vì cảnh CĐV Việt xếp hàng mua vé, nhìn sang nước bạn ‘vắng như chùa bà đanh’

(Smilestv) – Mới đá một trận duy nhất, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã khiến truyền thông nước ngoài “ngả mũ thán phục” trước những hình ảnh cổ động viên Việt Nam xếp hàng từ đêm để dành được tấm vé xem trận  trận đấu với Malaysia vào ngày 16/11 tới. 

Có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia yêu bóng nhất trên thế gi.ớ.i. Minh chứng cho nhận định này là những hình ảnh tại sân Mỹ Đình ngày hôm qua. Mong muốn có một tấm vé cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong trận đại chiến với Malaysia vào ngày 16/11, hàng nghìn fan đã không quản mưa gió tới xếp hàng từ đêm hôm trước. Chỉ trong v.ò.ng 5 tiếng, 9.000 vé tại điểm bán Mỹ Đình đã bán sạch và không ít người phải ra về tay trắng.

Dù các đội bóng mới ra quân lượt trận đầu tiên và phải 4 ngày nữa mới đá trận tiếp theo nhưng báo chí của Thái, Indo, Malay…toàn các “lão làng” trong khu vực phải k.in.h ngạc với sự cu.ồ.ng nhiệt của người hâm mộ Việt. Các cổ động viên không ngại đội mưa xếp hàng cả đêm đợi đến giờ mở cổng bán vé. Thậm chí, hàng rào chắn trên sân Mỹ Đình cũng bị sụp đổ trong nỗi bất lực của đội ngũ an ninh và chỉ sau 5 tiếng, vé đã được bán hết trong khi có không ít người đành phải ra về tay trắng.

thumb-cdv

bong-da-8

Hôm qua, hàng nghìn CĐV đã xếp hàng từ rất sớm ở sân vận động mong muốn có được tấm vé.

Tờ Goal của Thái Lan đã đăng tải hàng loạt bài viết và cảm thấy bị s.ố.c trước tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam với tựa đề: “Không thể tin nổi trước hình ảnh fan Việt chờ mua vé xem trận đấu với Malaysia”.

bongda-1bong-da-3

Báo Thái Lan k.in.h ngạc vì quá đông CĐV xếp hàng từ đêm cũng không mua được vé.

bong-da-7

Nhiều dân mạng Thái bình luận ấn tượng với các cầu thủ Việt, đặc biệt đội ngũ nòng cốt U23.

Có lẽ, tại xứ chùa Vàng, họ hiếm khi được chứng kiến hình ảnh này và có lẽ cả ở Malaysia cũng vậy. Một hình ảnh được Hội cổ động viên Malaysia đăng tải mới đây cho thấy khung cảnh vắng lặng tại địa điểm bán vé trên sân Bukit Jalil.

bong-da-4bong-da-5bong-da-6

Hình ảnh khán đài phủ kín CĐV khiến báo Indo dành tặng lời khen ngợi hoa mỹ. Thậm chí, họ còn ước ao được ra đường “đi bão” như người Việt.

bong

Trái ngược so với Việt Nam, khu vực bán vé trận Malaysia – Lào “vắng như chùa bà đanh”?

Trên trang thể thao hàng đầu của Indonesia, tờ IndoSport cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ sự cu.ồ.ng nhiệt của các CĐV Việt Nam. Phóng viên trang này nhận xét chính cổ động viên Việt Nam đã đóng góp công sức rất lớn vào chiến thắng của đội tuyển, ngay sau trận đấu các CĐV Việt Nam còn ở lại để dọn rác, thậm chí sau 2 ngày trôi qua khán giả VN sang Lào cổ vũ còn chưa được về nhà do kẹt ở biên gi.ớ.i.

Ngoài ra báo chí Đông Nam Á còn nhận định đội tuyển Việt Nam là lực lượng mới của Đông Nam Á và đây là ứng cử viên sáng giá có khả năng giành chức vô địch năm nay.

Nghi Ân (Tổng Hợp)