Asian Cup 2019: Thủ thành Văn Lâm lọt top cản phá nhiều nhất

Văn Lâm hiện đang nằm trong top 10 thủ thành có số lần cản phá nhiều nhất ở Asian Cup 2019 với 11 lần cản phá.

ĐT Việt Nam đã lọt vào tới v.ò.ng tứ kết Asian Cup 2019 với lối chơi kiên cường và hiện đại. Trong thành công của ĐT Việt Nam, đóng góp của thủ thành Văn Lâm là không hề nhỏ.

Có chiều cao tốt cùng tâm lý ổn định, Văn Lâm đang là chốt chặn cuối cùng đáng tin cậy nơi hàng thủ của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý nhất là tình huống cản phá cú sút 11m ở loạt đấu súng với Jordan.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 4 trận ra sân, Văn Lâm đã có tổng cộng 11 lần cản phá thành công. Anh hiện xếp thứ 5 trong top 10 người gác đền có số lần cản phá nhiều nhất ở Asian Cup 2019.

Đứng đầu BXH này là thủ thành của Uzbekistan, Ignatiy Nesterov với 21 lần cứu thua.

vanlam blogtamsuvn Thủ thành Văn Lâm lọt top cản phá nhiều nhất thời điểm hiện tại Asian Cup 2019. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ở Đông Nam Á còn có sự góp mặt của 2 thủ thành khác là Michael Falkesgaard (Philippines) và Sivarak Tedsungnoen (Thái Lan) cũng góp mặt trong top 10.

Theo thống kê, trận đấu hoạt động vất vả nhất của Văn Lâm là trận mở màn gặp ĐT Iraq với 5 lần cản phá. Đây cũng là trận đấu mà người gác đền của ĐT Việt Nam để lọt lưới nhiều nhất (3 bàn thua).

Kể từ sau trận đấu này, hàng thủ của ĐT Việt Nam được tổ chức tốt hơn, Văn Lâm chỉ phải cản phá thêm 6 cú sút nữa trong 3 màn chạm trán với Iran, Yemen và Jordan.

Theo thống kê của beinSPORT, tỷ lệ cản phá cứu thua của Văn Lâm là 64,7%. Ngoài 11 tình huống cản phá, thủ thành của ĐT Việt Nam còn có 3 lần bay người chụp bóng và 2 lần đấm bóng.

Theo Pháp Luật Plus