Asian Cup 2019: Nguyễn Quang Hải chiến thắng tuyệt đối giải Cầu thủ xuất sắc nhất v.ò.ng bảng

Cuộc bình chọn cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất v.ò.ng bảng Asian Cup 2019 của AFC vừa khép lại với chiến thắng tuyệt đối thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải của ĐT Việt Nam.

quanghai blogtamsuvn01

Sau khi v.ò.ng bảng Asian Cup 2019 khép lại, Liên đoàn bóng đá châu Á đã đưa ra 10 đề cử giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất v.ò.ng bảng để cổ động viên bình chọn gồm: Salem Al Dawsari (Ả Rập Xê Út), Almoez Ali (Qatar), Ashkan Dejagah (Iran), Yasen Bakheet (Jordan), Nguyễn Quang Hải (Việt Nam), Kim Min-jae (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq), Awer Mabil (Australia), Yuto Nagatomo (Nhật Bản), Eldor Shomurodov (Uzbekistan).

Theo kết quả cuộc bình chọn vừa kết thúc cách đây ít giờ, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất v.ò.ng bảng Asian Cup 2019 một cách đầy thuyết phục.

quanghai blogtamsuvn0

Cụ thể, sau bốn ngày mở bình chọn, tiền vệ mang áo số 19 của ĐT Việt Nam đã nhận được tổng cộng 604.167 lượt bình chọn và chiếm 50 phần trăm số lượt bình chọn. Kết quả này giúp Nguyễn Quang Hải bỏ xa người về thứ hai là Ashkan Dejagah tới 141.889 lượt, thủ quân của ĐT Iran đã giành được tổng cộng 462.278 lượt bình chọn. Trong khi đó, người về thứ ba là Eldor Shomurodov của Uzbekistan chỉ nhận được tổng cộng 73.911 lượt bình chọn.

Ngoài việc giành chiến thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất v.ò.ng bảng Asian Cup 2019, Nguyễn Quang Hải cũng đang dẫn đầu một cuộc bình chọn khác của AFC là giải Bàn thắng đẹp nhất v.ò.ng bảng. Cụ thể, cầu thủ đang thuộc biên chế của Hà Nội FC đang sở hữu 443.863 lượt bình chọn, bỏ xa người thứ hai là Wu Lei của Trung Quốc tới hơn 138 nghìn lượt.

Sau khi vượt qua Jordan tại v.ò.ng 16 đội, Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội đang chuẩn bị cho trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản vào ngày 24 tháng 1.

Theo Fox Sports