Ấn Độ: Bà lão 65 tuổi sinh thêm đứa con gái với chồng 80 cho vui cửa vui nhà

Sau khi sinh hạ được cô con gái kháu khỉnh bằng phương pháp đẻ thường, bà mẹ đã qua tuổi lục tuần vẫn khỏe mạnh bất ngờ.

Vào hôm 26/12 vừa qua, một người phụ nữ Ấn Độ đã khiến gi.ớ.i y khoa nước nhà phải gãi đầu gãi tai khó hiểu, sau khi bà sinh hạ thành công một đứa con gái kháu khỉnh ở tuổi 65.

Chồng của bà, ông Hakim Din, 80 tuổi, đã phải nhiều lần chắp tay tạ ơn thánh Allah vì đã giúp cho ca đẻ với tỷ lệ thành công cực thấp này có thể diễn ra mà không gặp chút bất trắc nào. Các bác sĩ tại bệnh viện, tọa lạc ở một vùng hẻo lánh thuộc bang Jammu và Kashmir, đã thực sự bất ngờ với kết quả của ca đẻ. Bác sĩ Shabir Sidiqui, chuyên gia về phụ sản bang Kashmir, đã đ.á.nh giá trường hợp này là cực hiếm.

a

Hai vợ chồng tuổi 80 – 65 đã rất may mắn khi thực hiện ca đẻ thành công.

“Thông thường, độ tuổi mãn k.in.h trung bình ở Ấn Độ là 47. Khi bước qua giai đoạn này, phụ nữ sẽ không còn khả năng sinh con nữa. Vì vậy, đây là một ca cực hiếm gặp.” – ông nói.

Hân hoan trong niềm vui sướng là vậy, ông Hakim Din vẫn cảm thấy bu.ồ.n đôi chút. Bởi lẽ ngoài món quà quý giá này mà ông trời ban tặng, vợ chồng ông vẫn đang phải nuôi thêm một đứa con 10 tuổi, nên nhiều khả năng sẽ không đủ tiền chu cấp cho cả hai đứa cùng lúc.

b

Đứa bé chào đời hôm 26/12.

Nhưng vợ ông Hakim vẫn chưa phải người mẹ lớn tuổi nhất. Trước đây, kỉ lục thế gi.ớ.i đã xác nhận trường hợp của bà Maria del Carmen Bousada de Lara, ở Tây Ban Nha, sinh đôi ở tuổi 66 bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) vào năm 2006. Một phụ nữ Ấn Độ khác là Daljinder Kaur hồi năm 2016 cũng tuyên bố rằng mình đã sinh con trai bằng IVF ở tuổi 72.

Theo Helino