Á khôi gọi Hương Giang là “Hoa hậu pê đê” xin lỗi cộng đồng LGBT, nhưng vẫn miệt thị Giang thậm tệ

Và tâm thư này lại tiếp tục nhận về ”cơn mưa gạch đá’ của dân mạng.

Sau một ngày ”ăn gạch đá không biết mệt mỏi” từ cư dân mạng vì dùng những lời lẽ không hay để miệt thị giới tính của HH Hương Giang, thì mới đây, Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến đã đăng tải một tâm thư rất dài trên mạng xã hội. Điều đặc biệt ở đây là việc cô nhấn mạnh: Cô thẳng thắn thừa nhận mình kì thị trực tiếp Hương Giang, nhưng phủ nhận việc kì thị toàn bộ cộng đồng LGBT.

Sau hàng loạt status miệt thị Hương Giang….Sau hàng loạt status miệt thị Hương Giang….

… thì Phạm Hoàng Yến đã đăng tâm thư giải thích… thì Phạm Hoàng Yến đã đăng tâm thư giải thích

Cụ thể, cô viết: ”Mọi người đang hiểu lầm Yến miệt thị cả giới LGBT. Yến xin nói rõ ràng: Yến chỉ nói đến Hương Giang, ngoài ra không đụng chạm đến ai khác. Không có một cơ sở nào để khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT Việt Nam. Đừng gượng ép cho rằng đụng chạm đến Hương Giang, là đang miệt thị cả giới LGBT Việt Nam”

Sau đó, cô đã đưa ra dẫn chứng là mình chơi thân với khá nhiều tên tuổi nổi tiếng thuộc giới LGBT như ca sỹ Lâm Khánh Chi, chị Cát Tuyền… và cũng có nhiều bạn bè là LGBT. Cô nhấn mạnh: ”Và những khán giả LGBT luôn ủng hộ Yến,Yến luôn trân quý tình cảm của khán giả LGBT dành cho mình”

Giải thích cho việc vì sao miệt thị Hương Giang, cô cho rằng, đó là vì ”lấy tư cách 1 khán giả, Yến có quyền nói lên chính kiến của mình”

”Quay lại vấn đề Yến có những phát ngôn chỉ trích Hương Giang trong những ngày qua, từ việc Hương Giang làm việc thiếu chuyên nghiệp trong show của nhà thiết kế Hà Duy.

Yến lấy tư cách 1 khán giả, Yến có quyền nói lên chính kiến của mình. Không ai có quyền không cho Yến nói, vì đã là nghệ sĩ phải chấp nhận những lời khen chê. Nghề này giống như làm dâu trăm họ, không thể nào chỉ nhận được những lời ca tụng.

Lẽ ra, Yến góp ý nhẹ nhàng. Nhưng do không am hiểu về từ ngữ, Yến đã dùng những từ nặng nề và khó nghe đối với mọi người. Yến nhận lỗi của mình.”

Phạm Hoàng Yến cho rằng: ”Không có một cơ sở nào để khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT Việt Nam”Phạm Hoàng Yến cho rằng: ”Không có một cơ sở nào để khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT Việt Nam”

Cô tiết lộ lý do khiến cô không có thiện cảm với Hương Giang, đó là vì ”xuất phát từ một bài báo Yến khen chị Lâm Khánh Chi đẹp hơn Hương Giang. Đó là nhận xét của riêng Yến, theo cách nhìn của Yến. Một người được cho là đẹp trong mắt người này, chưa chắc là đẹp trong mắt người khác.

Sau bài báo đó, Yến bị fan của Hương Giang mạt sát thậm tệ. Yến có nghe fan của Hương Giang truyền đạt lại lời cô ấy là Yến đang đu bám tên tuổi của Hương Giang để nổi tiếng. Yến cảm thấy bị xúc phạm vì Yến từ ngày bước chân vào nghệ thuật, Yến đi lên bằng chính đôi chân của mình. Nếu Tổ nghiệp thương thì cho Yến nổi tiếng, còn không, thì Yến chấp nhận số phận, tiếp tục là một doanh nhân bình thường.

Nghe Hương Giang nói Yến đu bám cô ấy, bị fan của cô ấy mạt sát trong thời gian dài, Yến đã hoàn toàn không còn cảm tình với Hương Giang, dù trước đó Yến đã ấn tượng với việc Hương Giang hỗn hào với bậc đàn chú Trung Dân, bậc đàn chị Lâm Khánh Chi. Từ đó Yến mới có những status gây tranh luận”

Nữ doanh nhân gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBTNữ doanh nhân gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT

Cô cũng ”vừa đ.á.nh vừa xoa” khi viết: ”Yến biết rằng, để có những hào quang hôm nay, Hương Giang phải phấn đấu và đ.á.nh đổi nhiều thứ, kể cả sức khỏe và tuổi thọ. Làm nghệ thuật để nổi tiếng không phải dễ và rất gian nan. Thực sự thì Yến chỉ không cảm tình với Hương Giang, chứ Yến không có thù hằn gì với cô ấy. Yến vẫn theo dõi những hoạt động nghệ thuật của Hương Giang, ít nhiều học hỏi k.in.h nghiệm.

Việc Yến có viết gì liên quan đến Hương Giang trong những ngày qua, cũng chỉ là những góp ý bình thường, trong tư cách một khán giả. Hoàn toàn không hiện diện sự sân si của một đồng nghiệp trong nghệ thuật. Nếu một nghệ sĩ chỉ thích nghe lời ca tụng, không chấp nhận những lời trái tai, thì không thể nào hoàn thiện được.

Bản thân Yến cũng lắng nghe những lời chửi bới từ fan của Hương Giang. Yến không hề oán trách, vì chính những lời đó, đã giúp Yến thấy được những khiếm khuyết để hoàn thiện mình”

Cuối tâm thư, Phạm Hoàng Yến mong muốn mọi lùm xùm kết thúc và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT vì đã làm họ tổn thương.

Status này đã nhận về hàng nghìn lượt phản ứng của cư dân mạng, và đa số là ”phẫn nộ” từ giới LGBT. Nhiều người đã bức xúc khi nghe Hoàng Yến trình bày là ”Hương Giang không phải đại diện cho giới LGBT Việt Nam”

Status nhận về hàng trăm comment phản đối của cư dân mạngStatus nhận về hàng trăm comment phản đối của cư dân mạng

Hà Minh: ”Đại diện Việt Nam đi thi HH Chuyển giới quốc tế mà nói “không có cơ sở nào để khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT Việt Nam” ư? Rồi cái gì mà ”Những người bình thường về giới tính sống trong xã hội đã khó khăn. Huống chi những người có giới tính không bình thường” – nghe thật ngứa tai. Càng trình bày chỉ càng thấy cô này có định kiến với Hương Giang, từ đó định kiến luôn cả giới LGBT. Vì thế nên status trước cô mới lấy việc mình là gái thẳng ra để tự hào. Càng giải thích càng thấy chuối”

”Tôi không biết cô là Á khôi gì, đã từng đóng góp cho cộng đồng ra sao. Tôi chỉ biết Hương Giang từ ngày công khai chuyển giới, đã làm được rất nhiều điều cho cộng đồng LGBT. Với danh nghĩa là một LGBT, tôi khẳng định cô ấy đủ khả năng để đại diện cho giới này. Cho nên điều cô nói là sai bét. Nếu như không phải là Hương Giang, thì cũng không biết ai xứng đáng với danh hiệu đó nữa. Kì thị muôn đời vẫn là kì thị. Đừng lấy lý do là mình vẫn chơi với một số chị em chuyển giới mà khẳng định sự tôn trọng của mình với LGBT” – bạn Nick Phạm nói.

Về phần Hương Giang, mới đây, cô chỉ đăng tải một đoạn status dài ”phân trần” về lùm xùm với NTK Hà Duy, và không thấy đả động gì đến những động chạm trước đó Phạm Hoàng Yến.

Tít gốc: Á khôi Doanh nhân viết tâm thư xin lỗi và cho rằng ‘Không có một cơ sở nào khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT VN’

Theo Sao Star