4 điều tr.ù.ng hợp giữa bàn thắng vào lưới Yemen và cầu vồng ở Thường Châu

Nguyễn Quang Hải đã ghi bàn thắng mở tỷ số rất quan trọng vào lưới ĐT Yemen trong trận đấu mang tính sống còn ở bảng D Asian Cup 2019.

Sau 38 phút bóng lăn, cuối cùng ĐT Việt Nam đã có điều mình cần là bàn thắng mở tỷ số vào lưới ĐT Yemen. Trong một thế trận giằng co và có rất ít cơ hội ghi bàn, Quang Hải đã mang về lợi thế dẫn bàn cho Những ngôi sao vàng bằng một cú đá phạt cố định. Bất ngờ hơn, ở tình huống ghi bàn của số 19 có đến 4 điều trùng hợp với bàn thắng anh ghi được cùng từ chấm phạt trực tiếp ở trận chung kết VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc).

1. Vị trọng tài Ahmed Al-Kaf

ss-0013

Trọng tài Ahmed Al-Kaf cầm còi ở cả trận đấu chung kết U23 châu Á lẫn trận ĐT Việt Nam vs Yemen tại Asian Cup 2019.

Không ai xa lạ, trọng tài Ahmed Al-Kaf chính là người bắt chính trong cả 2 trận đấu có sự góp mặt của đội bóng đến từ đất nước hình chữ S. Ở giải U23 châu Á, vị trọng tài người Oman đã bắt 2 trận có mặt U23 Việt Nam là trận đấu với U23 Syria và trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Với sự công bằng và khả năng đọc tình huống rất nhạy bén, ông Ahmed Al-Kaf đã bắt được tình huống phạm lỗi của trung vệ Mudir Abdurabu trong pha tranh chấp với Công Phượng và không ngần ngại cho ĐT Việt Nam hưởng quả đá phạt trực tiếp ở kho.ả.ng cách hơn 20m.

2. Công Phượng bị phạm lỗi

1-0018

Công Phượng bị phạm lỗi ở trận chung kết U23 châu Á.

Ở trong trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu, hậu vệ Abbosjon Otakhonov đã có pha truy cản trái phép khiến Công Phượng không thể tiếp tục đi bóng. Và lần này, ở trận đấu tại bảng D Asian Cup, tiền đạo của HAGL tiếp tục là người mang về quả đá phạt cho ĐT Việt Nam sau khi bị Mudir Abdurabu chơi xấu.

3. Xuân Trường và Quang Hải đứng trước quả đá phạt

Được trao cơ hội đá chính sau khi vắng mặt ở trận đấu với Iran, Lương Xuân Trường đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở hiệp 1. Anh liên tục tung ra những đường chuyền điểm rơi để Văn Đức và Công Phượng di chuyển. Tiền vệ người Tuyên Quang này cũng góp mặt trong tình huống chuẩn bị đá phạt ở phút thứ 38 của trận đấu bởi lẽ với góc sút rộng này, cái chân phải của Xuân Trường cũng có thể làm nên chuyện.

Điều này cũng tương tự với pha sút phạt thành bàn của U23 Việt Nam tại trận chung kết U23 châu Á 2018 khi Xuân Trường cũng đứng cùng Quang Hải trước quả bóng.

4. Quang Hải ghi bàn

d-0018

Tình huống sút phạt ghi bàn của Quang Hải ở phút thứ 38 trận đấu với Yemen.

Tất cả những điều trùng hợp trên sẽ là vô nghĩa nếu Quang Hải không cụ thể hoá cơ hội thành bàn thắng. Và “Hải con” đã làm vỡ oà con tim của NHM Việt Nam bằng bàn thắng đẹp mắt. Từ cái chân trái thần sầu của tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội, bóng vẽ nên một v.ò.ng cung tuyệt mỹ trên không trung, vượt qua hàng rào, liệng vào góc xa khung thành và khiến người gác đền của đội bạn dù có tung người hết cỡ cũng phải chào thua.

Ở trận đấu gặp Yemen lần này, góc sút đã có phần thay đổi so với ở Thường Châu nhưng nó có cùng 1 kết quả – bàn thắng được ghi cho ĐT Việt Nam.

Với những điều trùng hợp đến lạ lùng, có thể nói, may mắn và định mệnh đã đứng về phía ĐT Việt Nam trong bàn mở tỷ số vào lưới ĐT Yemen.

Theo Báo Thể Thao