1 tiền bối trong nghề phản đối kịch liệt việc Sơn Tùng tham gia Duyên dáng Việt Nam, chỉ trích gắt

“Sơn Tùng tham gia Duyên dáng Việt Nam thì chương trình sẽ không còn duyên dáng nữa” – câu nói của nhạc sĩ Dương Thụ đang gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, tại buổi họp báo gi.ớ.i thiệu chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 30 với chủ đề Bốn mùa và em, nhạc sĩ Dương Thụ – thành viên đ.á.nh giá của chương trình – đã có màn phát biểu đáng chú ý. Cụ thể, khi được đặt câu hỏi vì sao chương trình không có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ như Sơn Tùng M-TP hay Đen Vâu, v.v…, nhạc sĩ Dương Thụ đã chia sẻ:

“Sơn Tùng M-TP nếu tham gia Duyên dáng Việt Nam thì chương trình sẽ không còn duyên dáng nữa. Tôi làm việc với các bạn trẻ còn hay hơn Sơn Tùng rất nhiều chỉ là họ không nổi tiếng thôi. Làm những chương trình như thế này là vô cùng lớn, tôi rất hy vọng BTC vẫn giữ trọn chữ ‘duyên dáng’. Đôi khi ‘bảo thủ’ là một điều tốt và chúng ta không thể lúc nào cũng ‘mới’ được’. Chỉ cần ‘mới’ với chính chúng ta tôi nghĩ là ổn rồi’.

duong-thu-son-tung-tham-gia-duyen-dang-viet-nam-thi-chuong-trinh-se-khong-con-duyen-dang-nua-a1-1545379043-848-width900height600Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ về lý do không mời những ca – nhạc sĩ trẻ như Sơn Tùng M-TP tham gia chương trình.

Chia sẻ của nhạc sĩ Dương Thụ lập tức làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều tra.nh c.ã.i về vấn đề này. Có người lên tiếng ủng hộ nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP vì âm nhạc của anh gần gũi với gi.ớ.i trẻ. Một số khác thì đồng tình với ý kiến của nhạc sĩ Dương Thụ.

Đây không phải lần đầu tiên nhạc sĩ Dương Thụ nhắc đến Sơn Tùng M-TP. Trước đó, ông đã từng đề cập đến vấn về đạo nhạc của chàng ca sĩ trẻ đình đám: “Vừa giống nhiều nốt liền nhau trong nhiều câu, vừa giống y nguyên v.ò.ng hợp âm, vừa giống tiết tấu và cấu trúc, lại tương đương về chỉ số BPM… thì 99% là có sự mượn ý tưởng”.

duong-thu-son-tung-tham-gia-duyen-dang-viet-nam-thi-chuong-trinh-se-khong-con-duyen-dang-nua-st-1-1545379298-399-width700height992Sơn Tùng M-TP là ca sĩ trẻ tài năng của làng nhạc Việt. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn